Mẹo tiết kiệm chi phí bảo dưỡng xe Mercedes C200

0

Chi phí bảo dưỡng Mercedes C200 là một khoản chi phí cần xem xét và dự tính khi quyết định mua xe. Có nhiều cách để bạn tiết kiệm tiền bảo dưỡng xe rất hiệu quả và dễ thực hiện. Chỉ với một số lưu ý trong thói quen chạy xe đã có thể giúp bạn tiết kiệm khoản tiền lớn và nâng cao độ bền cho chiếc xe. Chi phí chăm sóc xe, sửa xe đã từng khiến nhiều người hoang mang, vì vậy, ngay từ đầu có cách sử dụng hợp lý là cách tốt nhất để giảm thiểu chi phí tu sửa sau mua xe.

Giảm chi phí bảo dưỡng Mercedes C200 bằng thói quen tốt

+ Khởi động chiếc xe từ tốn

 • – Mercedes C200 hay các dòng xe khác đều nên sử dụng cách khởi động xe từ tốn. Thói quen này có thể khiến máy và động cơ bền hơn. Sau thời gian không sử dụng xe, dầu động cơ bôi trơn không hoạt động, lượng dầu bám trên bề mặt chi tiết chuyển động không nhiều. Chính vì vậy, khi khởi động xe, bạn nên để chiếc xe có thời gian để lượng dầu luân chuyển kịp thời tới các vị trí trước khi xe di chuyển. Khoảng 30 giây sau khi khởi động mới bắt đầu vào số và lái. Không nên nhấn mạnh chân ga ngay khi khởi động và chạy xe.
 • – Thói quen này sẽ giúp cho việc bảo dưỡng C200 nhàn hơn, các vấn đề hư hỏng nghiêm trọng xuất phát từ máy móc và động cơ được giảm thiểu. Hơn nữa, chi phí sử chữa, bảo dưỡng những phần liên quan tới động cơ, máy móc đều khá đắt đỏ, vì vậy, bạn hãy lưu ý thói quen này để bảo vệ chiếc xe và bảo vệ túi tiền của mình.
bảo dưỡng xe Mercedes C200

+ Hạn chế và tránh lái xe giật cục

 • – Dù là một chiếc xe tốt như Mercedes C200 hay một chiếc xe bình thường đều nhanh xuống cấp với thói quen lái xe giật cục. Có thể hiểu thói quen tăng giảm không đều, đạp phanh loạng choạng thiếu chính xác sẽ khiến chiếc xe nhanh hỏng hóc hơn. Chỉ nên cài số tiến khi xe ở tốc độ bằng không và chỉ cài số lùi trong trường hợp chiếc xe đã dừng lại hoàn toàn. Thói quen này giúp bạn bảo vệ hộp số, giảm lực tác động ảnh hưởng lên chi tiết trong hộp số.
 • – Lái xe giật cục là thói quen dễ mắc phải nhưng lại khó sửa, vì vậy, chi phí bảo dưỡng Mercedes C200 ít hay nhiều phụ thuộc nhiều vào thói quen lái xe tốt hay không tốt.

+ Chú ý thói quen rửa xe

 • – Bảo dưỡng C200 về nước sơn, ngoại thất tốn nhiều tiền chủ yếu do quá trình rửa xe không đúng, không đảm bảo. Nước sơn xe cao cấp, vì thế, nếu có sơn sửa lại thì chi phí bảo dưỡng Mercedes C200 cũng cao hơn so với công nghệ sơn bình thường.
 • – Tuổi thọ của lớp sơn bên ngoài phụ thuộc vào cách bạn vệ sinh, rửa xe. Khí hậu Việt Nam không mát mẻ như các nước ôn đới, do đó, vào mùa hè, khi rửa xe bạn nên rửa ở nhiệt độ thấp. Rửa xe khi thời tiết ở nhiệt độ cao, nóng bức vừa khiến vết bẩn không sạch, vừa khiến lớp sơn chóng hỏng.
bảo dưỡng Mercedes C200
 • – Nên chọn thời điểm rửa xe vào thời điểm mát mẻ nhất trong ngày, rửa xe trong khu vực có mái che, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Xe vừa đi một thời gian dài ngoài nắng mặt trời không nên rửa ngay mà nên để xe nghỉ trước khi mang đi rửa. Nước sơn bên ngoài là một trong những phần dễ phải sử dụng dịch vụ bảo dưỡng C200 tại hãng nhất, ngoài nguyên nhân do rửa xe còn do va quệt, xây xát, trầy xước.

+ Phát hiện những bất thường khi xe hoạt động

 • – Khi xe hoạt động có thể xuất hiện những âm thanh lạ, lắng nghe các âm thanh này sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện vấn đề và có biện pháp xử lý trước khi vấn đề thêm trầm trọng. Khi đạp phanh có tiếng kẹt có thể thấy phanh đang bị mòn và cần thay. Ngoài ra, khi vật lạ vướng vào xe cũng tạo ra tiếng động cần kiểm tra.
 • – Khu vực động cơ có tiếng rít có thể vấn đề là dây đai bị trùng. Kiểm tra sớm sẽ giúp bạn xác định vấn đề chính xác và xử lý nhanh chóng trước khi trở thành vấn đề hỏng hóc xe. Nếu bảo dưỡng C200 định kỳ sẽ hiếm khi xuất hiện âm thanh lạ do động cơ hay phanh gây nên.

bảo dưỡng C200

+ Thói quen bảo dưỡng xe định kỳ

 • – Lịch bảo dưỡng xe là thông tin bạn cần nắm được sau khi mua xe. Nhà sản xuất đã tính toán sẵn cho bạn thời gian cần nâng cấp, bảo dưỡng xe để đảm bảo độ bền cho xe. Vì vậy, bạn chỉ cần ghi nhớ và đưa xe đi bảo dưỡng đúng kỳ. Chi phí bảo dưỡng Mercedes C200 định kỳ luôn có sẵn, do đó bạn hoàn toàn chủ động về tài chính.
 • – Bảo dưỡng xe định kỳ còn giúp bạn tận dụng những ưu đãi, chính sách của hãng thay vì để xe hỏng hóc và sửa tại nhiều garade khác nhau. Nên bảo dưỡng xe tại hãng vì nhà sản xuất bao giờ cũng biết điều gì là tốt nhát cho chiếc xe mà họ sản xuất.
bảo dưỡng xe Mercedes

Hạng mục kiểm tra và bảo dưỡng cần thiết

 • + Thay dầu máy, lọc dầu máy mỗi 8,000 km
 • + Thay lọc gió điều hòa và cao su gạt mưa mỗi 24,000 km
 • + Thay bugi, dầu hộp số tự động khoảng 48,000 km
 • + Thay lốp sau khoảng 2 năm sử dụng
 • + Thay lọc nhiên liệu, dây đai, hệ thống phanh khi chạy khoảng 64,000 km
 • + Thay đĩa phanh trước khi đạt 80,000 km, đĩa phanh sau 120,000 km.

Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ, đúng thời điểm sẽ hạn chế cực kỳ tốt những sự cố phát sinh khi sử dụng xe. Chi phí bảo dưỡng Mercedes C200 được giảm thiểu khi bảo dưỡng xe theo đúng tư vấn của hãng. Hãy lưu ý khi lái xe để có thể bảo vệ chiếc xe của mình một cách tốt nhất.

Bạn có thể đến trung tâm sửa chữa Mercedes tại Haxaco

Mẹo tiết kiệm chi phí bảo dưỡng xe Mercedes C200
3.6 (72%) 5 votes
Share.

About Author

Leave A Reply